Nhận Chiết Khấu

Mùa thu, ta hò hẹn với cô đơn… - Doc Truyen Dem Khuya


– Người ta yêu nhau vào mùa thu và cũng đơn độc đến tột cùng vào mùa thu…

Chợt nhận ra trời đã sang thu bằng một sớm giao mùa se se lạnh, bằng chút nắng vàng hanh hao rơi rớt cuối chiều, bằng gió heo may ủ hương hoa sữa lùa vào mái tóc. Ta cảm nhận hơi thở lặng lẽ của mùa thu khi những giác quan bị đánh thức một cách rất tinh tế… và còn bởi nỗi cô đơn hoang hoải chợt ùa về khi lạc giữa lòng thu.

Phố vào thu, mọi vật như rũ bỏ hết những rạo rực ồn ào của một mùa hè sôi động để trầm tư, lắng đọng. Thu ủ thứ men tình rất đượm, đủ làm say đắm lứa đôi, nhưng cũng đủ để kẻ đơn côi cảm nhận được nỗi cô đơn ngọt ngào len lỏi.

Ta thả hồn đi giữa trời thu bằng những chiều hò hẹn cùng cô đơn, giữa con đường trải lá vàng rơi xào xạc. Nắng chênh chao, gió hanh hao để vòng xe quay vô định giữa dòng người hối hả ngược xuôi. Chìm đắm trong những nốt lặng của mùa thu, chợt nhận ra đã qua bao năm tháng gió sương, vẫn mãi chỉ là người lữ khách trên hành trình đơn độc, mải miết đi tìm một bến đậu mơ hồ, để đôi lúc thấy quay quắt mình ta với nỗi cô đơn vô hình dạng.

mua-thu-ta-ho-hen-voi-co-don
Mùa thu, ta hò hẹn với cô đơn…

Ta khẽ cuộn vòng tay ôm mình trước chút se lạnh của mùa thu, chẳng đủ thấu thịt da nhưng lại ngấm vào trong tim đến lạ. Cái lạnh nhắc ta những tối trên lối về thênh thang một mình lẻ bóng, cần lắm một bờ vai để dựa, một ai đó sánh đôi, một bàn tay ấm nóng để truyền hơi ấm. Ta cảm nhận được niềm hạnh phúc đắm say toát lên từ ánh mắt, nụ cười, từ những ngón tay đan, cái ôm thật chặt của đôi lứa sánh bước bên nhau đi trong sương lạnh ngọt ngào và lãng mạn. Lạc lõng giữa đám đông chỉ thấy mình thêm trơ trọi, nghe cô đơn len lỏi trong từng nhịp thở khô khốc, phả vào trong hơi lạnh của mùa thu, lại dặn lòng tự học cách sưởi ấm trái tim trước mùa giá lạnh.

Cô đơn giữa mùa thu rất lạ, không ảo não, tái tê mà chỉ man mác một nỗi buồn bàng bạc, nhẹ tênh, dịu dàng lan tỏa đến từng tế bào. Mùa thu đẹp đến độ ngay cả nỗi cô đơn cũng trở nên ngọt ngào đầy mê hoặc. Một mình lạc giữa lòng thu, đeo tai phone thả hồn trôi trong từng ca từ da diết: “Em có nghe mùa thu mưa bay lá đổ, em có nghe nai vàng hát khúc yêu đương….” Một sáng tinh khôi bắt gặp cả màu thu trên gánh hoa bên đường, tối tối hít hà hương hoa sữa nồng nàn trên phố….

Ta tận hưởng mùa thu bằng những ngày hò hẹn với cô đơn, lắng nghe trái tim thổn thức những nhịp đập khát khao yêu thương cháy bỏng.

Người ta yêu nhau vào mùa thu, và cũng đơn độc đến tột cùng vào mùa thu…

Diễn Đọc: Hà Dím

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Cùng chuyên mục
Đèn Không Tắt Sáng – Ma Văn Kháng

Đèn Không Tắt Sáng – Ma Văn Kháng

1210
Truyện ngắn hay – ‘Chuyện Chuột Ăn Muối’ Đọc truyện đêm khuya VOV

Truyện ngắn hay – ‘Chuyện Chuột Ăn Muối’ Đọc truyện đêm khuya VOV

400
Mùa Ta Đã Yêu

Mùa Ta Đã Yêu

1643

Xúc cảm tình yêu trong “Khoảng giữa mát lành”

862
Đọc truyện đêm khuya đài tiếng nói Việt Nam: Nhớ mùa gió miền tây

Đọc truyện đêm khuya đài tiếng nói Việt Nam: Nhớ mùa gió miền tây

310
Danh mục
Truyện Ma - Kinh Dị
Đọc Truyện Đêm Khuya VOH
Đọc Truyện Đêm Khuya VOV
Chuyện kể trước lúc 0 giờ