Night Comfort

Đứa cháu. Người tường thuật: Lưu Tinh. ... - Doc Truyen Dem Khuya


[ad_1]
Đứa cháu.

Người tường thuật: Lưu Tinh.

Thưa bạn đọc, đã từ lâu rồi, ma quỷ luôn là vấn đề mà người ta kiêng kị, tránh nhắc đến, chính điều đó đã làm cho các truyền thuyết về nó càng thêm huyền hoặc, rùng rợn. Bản thân tôi không cho rằng vậy, người âm cũng giống với chúng ta, cũng có đủ thất tình lục dục, biết yêu, biết giận, họ luôn cố gắng giao tiếp, chứng tỏ sự hiện hữu của họ với người sống. Câu chuyện sau đây sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu hơn về cõi âm – những người mà chúng ta không hoặc khó có thể nhìn thấy, câu chuyện chính bản thân tôi đã được chứng kiến trong gia đình, không quá rùng rợn, không có những con ma áo trắng tóc dài, mắt mũi kinh dị. Để tăng thêm tính khách quan, tôi xin kể lại câu chuyện theo ngôi thứ ba, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Nhà bà H có một quán tạp hóa khá là lớn, cái thời mà hàng quán san sát như thế này mà nhà bà vẫn cực kì khá đắt khách, người ta đến mua hàng nhà bà chỉ vì bà bán đúng giá, tính tình thì lúc nào cũng vui cười, xởi lởi. Nhân vô thập toàn, khi còn nghèo thì chẳng sao, đến lúc ăn nên làm ra thì bà H bắt đầu đau bệnh, bệnh nọ nối tiếp bệnh kia, cuộc đời bà từ giờ lúc nào cũng gắn liền với thuốc. Đợt giáp Tết Nguyên Đán năm ngoái, khi việc bán hàng trở nên bận rộn nhất thì cũng là lúc bà đổ bệnh nặng, việc bán hàng cũng vì thế mà ảnh hưởng không ít. Chỉ là sốt bình thường mà tiêm mãi không dứt, ngày ốm đêm đỡ. Biết không phải bệnh trần, chồng bà tức tốc đi nhờ cô đồng giúp đỡ vì bà H cũng thuộc dạng “căn cao vía nhẹ”, mỗi khi mồ mả, đất đai có vẫn đề thì đều ứng vào bà ấy. Khi lên đồng, vong nhận là cháu của bà H, là con đầu của chị bà nhưng vì thai yếu nên bỏ, thậm chí còn chưa được đặt tên. Nghe đến vậy, chị bà H là bà Q òa khóc, bà Q hoàn toàn tin chuyện này là thật vì chuyện này đã trôi qua gần 30 năm mà cũng cực ít người biết việc đứa đầu của bà bị hỏng. Bà Q liên tục hỏi han xem tình hình nó thế nào, sống có tốt không. Nói chuyện một lúc lâu, bà Q mới sụt sịt:
– Thế hóa ra mấy năm nay con vẫn đi theo phù hộ cho bố mẹ và các em à. Mẹ xin lỗi vì chưa đặt tên cho con, thế giờ mẹ gọi con là cái Tũn nhé.

Vong đồng ý, bà Q hỏi tiếp sao lại quấy bà H thế, không vừa lòng bà H cái gì thì phải nói chứ sao lại hành hạ bà H? Nó bảo nó phù hộ cho bà H bán được hàng mà bà chẳng cho nó cái gì cả nên nó làm cho ốm. Nó đã nhắc bà H mấy lần như làm đổ chồng hàng rồi làm rơi bịch kẹo tung tóe mà bà H không hay biết. Bà Q với bà H lần nữa phải xin lỗi nó, trong thâm tâm hai người cho rằng nó đã đi đầu thai từ lâu, không ngờ nó vẫn kiên trì ở lại giúp đỡ gia đình. Sau khi hứa với vong đứa cháu thì bà H khỏi ốm, từ đó về sau thỉnh thoảng vẫn bị nhưng là do người âm trong nhà nhắc nhở về vấn đề đất cát, vong đứa cháu tuyệt không về lần nào nữa.

Lời bình: Ma cũng như người, có vong lành, vong dữ. Người âm luôn ở bên cạnh chúng ta, rất hi vọng một ngày nào đó, con người và linh hồn có thế giao tiếp được với nhau, người dương coi người âm là một phần trong thế giới để những truyền thuyết về cõi âm không còn mang đậm màu sắc liêu trai chí dị.
[ad_2]

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Cùng chuyên mục

MA TRÊU – Tác Giả Mỹ Loan | Truyen Ma Co That

225

Vong Đi Theo – Tác Giả Mai Hương Mình l…

449

Căn phòng ma ám p1 – Tác Giả Nga Sagiita | Truyen Ma Co That

239

Xóm mình – Tác Giả Đam Mê Truyện Chào c…

469

Thần Vòng Báo Oán 2 (Chương kế cuối) – Tác Giả Vọng Gác Đêm Khuya | Truyen Ma Co That

445
Danh mục
Truyện Ma - Kinh Dị
Đọc Truyện Đêm Khuya VOH
Đọc Truyện Đêm Khuya VOV
Chuyện kể trước lúc 0 giờ